Hồ Ngọc Hà: Vẫn thường hát ru con trước khi ngủ

Người mẫu - ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà

Hà thường hát những ca khúc thiếu nhi cho con ngủ. Cậu bé rất thích ca khúc Một con vịt. Nếu hát sang bài khác thì cu cậu lại nhắc nhở hai chữ cạp cạp và Hà phải quay lại hát ca khúc ấy. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà tâm sự.

Ngôi nhà giờ đây chỉ toàn tiếng cười

Người ta nói bây giờ phỏng vấn Hồ Ngọc Hà rất khó. Hà thực sự không còn thời gian hay chỉ muốn có một khoảng không cho chính bản thân mình?

Thật ra lúc PV ngỏ ý phỏng vấn thì bản thân Hà chưa có gì để tâm sự nên cũng rất ngại nói ra những điều đã thường nói hoặc không nên nói… Và đúng là những lúc mình chưa muốn nói là lúc mình đang âm thầm làm những dự án nghệ thuật để cống hiến tới công chúng, thời gian đó cũng là để nghỉ xả hơi cho nhẹ đầu, tái tạo năng lượng.

Bạn có nghĩ những chuyện “lùm xùm” thời gian vừa qua xoay quanh đời tư của cá nhân mình là một scandal lớn trong làng giải trí Việt Nam?

Nếu muốn nghĩ nó thế nào thì nó sẽ thế ấy… Nhưng cái gì không hay đã qua Hà luôn coi đó là những điều tất nhiên trong cuộc sống phải đối mặt và bước qua…

Hồ Ngọc Hà: Vẫn thường hát ru con trước khi ngủ, Người nổi tiếng , Làng sao, ho ngoc ha, ho ngoc ha sinh nam bao nhieu, ho ngoc ha scandal, ho ngoc ha cuong do la, ca si ho ngoc ha, ca si ho ngoc ha va chong, bao phu nu

Hồ Ngọc Hà trên sân khấu

Hồ Ngọc Hà đã sống như thế nào vào những ngày đó? Ai là chỗ dựa tinh thần cho bạn?

Gia đình, người thân, sinh linh bé nhỏ trong mình… Họ đã luôn bên Hà, nghe Hà tâm sự, bàn luận và rút ra nhiều thứ quý giá… mà quý nhất là vượt qua sóng gió mới thấy gia đình chúng tôi bền vững.

Làm phụ nữ mà mạnh mẽ, đôi khi lại là điểm yếu bởi người đàn ông muốn được che chở cho phụ nữ, chứ không phải để phụ nữ che chở cho họ. Hà nghĩ sao về điều này? Trong mối quan hệ của bạn và ông xã thì bạn có phải là người mạnh mẽ không?

Ồ! Người bạn đời của Hà vẫn luôn che chở cho Hà đó chứ. Nếu sóng gió ấy không có Cường, Hà chưa chắc đã vượt qua. Hà mạnh mẽ vì muốn là phụ nữ độc lập, không phụ thuộc tài chính hay bất kỳ những thứ gì khác để có yêu vẫn luôn tôn trọng nhau. Còn lại bản năng của người phụ nữ cho dù mạnh mẽ, họ cũng rất mềm mại những khi cần.

Trả lời báo chí Hà luôn nhắc đi nhắc lại rằng: không thích ràng buộc bất kỳ ai, danh xưng không quan trọng. Đằng sau câu nói đó thể hiện rõ một sự tự tin vào sức quyến rũ lẫn tài trí của mình. Hà nghĩ sao về điều này? Danh xưng thật sự không quan trọng với bạn chứ?

Có danh xưng mà cuộc sống của cả hai tù túng, Hà không cần. Hà không mê tín nhưng cũng hiểu rằng bản thân mình đến ngày hôm nay đã được Thượng đế quá ưu ái rồi. Quy tắc quá cũng đánh mất sự lãng mạn. Hà không cho tài trí nằm ở vấn đề này, đơn giản là vì mình muốn dung hòa mọi thứ bằng cách tốt nhất mà thôi.

Hồ Ngọc Hà: Vẫn thường hát ru con trước khi ngủ, Người nổi tiếng , Làng sao, ho ngoc ha, ho ngoc ha sinh nam bao nhieu, ho ngoc ha scandal, ho ngoc ha cuong do la, ca si ho ngoc ha, ca si ho ngoc ha va chong, bao phu nu

Hà không mê tín nhưng cũng hiểu rằng bản thân mình đến ngày hôm nay đã được Thượng đế quá ưu ái rồi

Người mẹ thường hát ru con, Hồ Ngọc Hà ru con mình bằng những ca khúc do chính bạn sáng tác hay những bài ca dân gian?

Hà thường hát những ca khúc thiếu nhi cho con ngủ. Cậu bé rất thích ca khúc Một con vịt. Nếu hát sang bài khác thì cu cậu lại nhắc nhở hai chữ cạp cạp và Hà phải quay lại hát ca khúc ấy. Trên sân khấu khán giả yêu cầu, về nhà con trai cũng yêu cầu. Hà thấy thế là quá vui rồi. Ngôi nhà giờ đây chỉ toàn tiếng cười.

“Showbiz là lẽ sống của đời tôi”

Nhiều người rất tò mò về cuộc sống của gia đình Hà. Hà có ngại tiết lộ cho khán giả biết một ngày bình thường của một Hồ Ngọc Hà làm mẹ, làm vợ hay không? Một ngày đó như thế nào?

Nếu những ngày không đi hát hay sắp xếp những công việc khác thì toàn bộ thời gian Hà dành trọn cho con trai và gia đình của mình. Sáng Hà dậy rất sớm để chơi cùng con, rồi ru con ngủ, tắm rửa cho con vì Hà không yên tâm giao những công việc đó cho ai ngoại trừ bà ngoại. Chiều về cả Hà và Cường đều thường xuyên đưa con đi bộ, dạo công viên, tối thì chở đi dạo phố hoặc chủ nhật cũng thường đi siêu thị cho “nhóc” được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Cũng rất bình thường đúng không nào.

Những gì thuộc về biểu diễn thì cứ để mọi thứ theo cảm xúc, còn vai trò làm mẹ, Hà luôn cho nó đi đúng hướng.

Sau 8 năm đi hát, khán giả đã nhớ đến Hồ Ngọc Hà là “ca sĩ” và quên hẳn đi “người mẫu” Hồ Ngọc Hà. Để làm được điều đó, không phải dễ dàng. Có bao giờ bạn cảm thấy đáng tiếc vì mình đã bước vào thế giới showbiz hay không?

Phải nói rằng chưa bao giờ Hà ân hận khi bước chân vào showbiz. Mà càng ngày càng đam mê. Có thể với nhiều người là phù du, nhưng với Hà đó là lẽ sống. Nghề nào cũng phải có “gieo” rồi mới mơ ngày “gặt”, bản thân Hà cũng thế. Hơn 10 năm trời sống với nghề như một định mệnh được sắp sẵn, Hà chưa bao giờ quan niệm mình sẽ phải nổi tiếng như thế này hay quyền lực như thế kia. Mà chỉ tìm cách để lao động thật sự. Có thể lúc trẻ mình hành động thiếu suy nghĩ nhưng tất cả cũng chỉ xuất phát bởi lòng đam mê. Điều này Hà nói thật từ tận đáy lòng mình nên cũng chính vì thế mà Hà đã luôn trân trọng những gì mình có, cho dù nhiều người vẫn hay bóp méo hình ảnh của mình khác đi theo cách nghĩ của họ thì Hà cũng chấp nhận bởi đó là lẽ đương nhiên của cuộc đời.

Hồ Ngọc Hà: Vẫn thường hát ru con trước khi ngủ, Người nổi tiếng , Làng sao, ho ngoc ha, ho ngoc ha sinh nam bao nhieu, ho ngoc ha scandal, ho ngoc ha cuong do la, ca si ho ngoc ha, ca si ho ngoc ha va chong, bao phu nu

Chưa bao giờ Hà ân hận khi bước chân vào showbiz

Dường như Hà xuất hiện cùng “ông xã” ở đâu cũng không thoát được các tay chuyên săn ảnh để tung lên internet. Chỗ này thì hôn nhau, chỗ kia thì khoác tay nhau… Cảm giác của Hà trong những lúc như vậy ra sao?

Cũng quen rồi nên Hà hạn chế tham gia những buổi tiệc tùng hay đi dự event. Riêng với những mối quan hệ thân thiết, hay hát vì từ thiện Hà luôn sẵn sàng tham dự. Mà những nơi đó có nhà báo tác nghiệp là chuyện bình thường. Nhưng sau này chắc Hà cũng rút kinh nghiệm, nên cho Cường ở nhà để một mình Hà đương đầu với showbiz được rồi.

Hà làm gì cũng gây chú ý và được khen ngợi. Từ nghề người mẫu, đóng phim, ca hát, nhảy… Nhiều người tò mò về điểm yếu của một Hồ Ngọc Hà làm nghệ thuật?

Có nhiều điểm yếu lắm, ai lại không có điểm yếu nhỉ? Quan trọng là mình phải biết che nó đi. Mà Hà nghĩ những lời khen ngợi đó chắc dành cho tư duy của mình vì xét lại Hà chẳng có gì bằng ai cả. Chính vì mình biết nghĩ hơn nên đã giữ được bên mình những người bạn thân cận thông minh và nhiệt huyết.

Hiện tại, Hà là ca sĩ thuộc hàng top tại Việt Nam. Bạn đã xa sàn diễn để dấn thân vào nghiệp ca hát. Nhưng thời gian gần đây, Hà lại xuất hiện trên sàn diễn thời trang cùng Thanh Hằng. Bạn tính quay lại sàn diễn hay đó chỉ là những giây phút dạo chơi để đỡ nhớ nghề xưa?

Đó là những lời hứa giúp đỡ những người bạn trong nghề. Đến giờ phút này Hà vẫn một lòng với âm nhạc.

Hà có thể tiết lộ cho độc giả biết về những dự án sắp tới của bạn không?

Ngày 17.10 vừa qua, Hà đã cho tung ra vol.6 của mình sau một thời gian dài chuẩn bị. Đã hai năm trở lại đây Hà không cho ra bất kỳ album nào đồng nhất về thể loại như thế này. Album vol.6 sẽ gồm 10 ca khúc của các nhạc sĩ: Dương Khắc Linh, Thanh Bùi, Nguyễn Hoàng Duy, Lương Bằng Quang. Dương Khắc Linh và Thanh Bùi đảm trách toàn bộ phần hòa âm phối khí cho album. Đặc biệt có một clip Hà thực hiện tại Mỹ với mong muốn có những bước đi mới mạnh mẽ hơn. Vẫn biết với thể loại âm nhạc mới lúc nào cũng có những luồng ý kiến khác nhau, nhưng đã thử thách thì phải biết đương đầu. Nếu cứ an phận làm những điều an toàn, e rằng mọi thứ không sớm thì muộn cũng tàn mà thôi.

Cảm ơn Hồ Ngọc Hà về buổi trò chuyện thú vị.

Hồ Ngọc Hà: Vẫn thường hát ru con trước khi ngủ, Người nổi tiếng , Làng sao, ho ngoc ha, ho ngoc ha sinh nam bao nhieu, ho ngoc ha scandal, ho ngoc ha cuong do la, ca si ho ngoc ha, ca si ho ngoc ha va chong, bao phu nu

(Theo Thanh niên)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s